ตำแหน่ง

ประเทศไทย

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมของเราในประเทศไทย

เอ็กซอนโมบิล เป็นที่รู้จักในประเทศไทยมานานเกือบ 125 ปี ภายใต้ชื่อ เอสโซ่ เราเริ่มกิจการค้าน้ำมันก๊าดในปีพ.ศ. 2437 ปัจจุบัน เราดำเนินกิจการกลั่นและค้าน้ำมันแบบครบวงจร ซึ่งรวมถึงโรงกลั่นน้ำมันและโรงงานปิโตรเคมีในอำเภอศรีราชา เครือข่ายคลังน้ำมันและสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ ธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นอันแข็งแกร่ง และการผลิตก๊าซธรรมชาติ ปัจจุบัน บริษัทในเครือเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทยมีพนักงานรวมกว่า 3,000 คน

จากการซื้อโรงงานยางมะตอยในปีพ.ศ. 2510 สู่การก่อตั้งโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ศรีราชาในพ.ศ. 2514 โดยมีการขยายกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่องใน ทั้งปี พ.ศ. 2519 พ.ศ. 2528 และ พ.ศ. 2536 และในปัจจุบันที่มีกำลังการผลิต 174,000 บาร์เรลต่อวัน ในปีพ.ศ. 2542 โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ศรีราชาได้เริ่มดำเนินการผลิตโรงงานอะโรเมติกส์ โดยปัจจุบันโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ศรีราชาผลิตน้ำมันให้แก่สถานีบริการเอสโซ่ประมาณ 600 แห่งทั่วประเทศ ในปีพ.ศ. 2533 ศูนย์ผลิตก๊าซธรรมชาติน้ำพองเริ่มดำเนินการผลิต และในปีพ.ศ. 2546 มีการจัดตั้งศูนย์ธุรกิจระดับโลก กรุงเทพ

ร่วมงานกับเรา

ExxonMobil เป็นองค์กรที่ไม่หยุดนิ่งและเต็มไปด้วยความตื่นเต้น

ExxonMobil มุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการด้านพลังงานที่เพิ่มขึ้นและผลิตพลังงานให้แก่โลกด้วยความรับผิดชอบ ด้วยบุคลากรมากกว่า 70,000 คน วิธีการพัฒนาบุคลากรอันยอดเยี่ยมที่มุ่งเน้นเส้นทางอาชีพของเราครอบคลุมการสรรหาผู้มีความสามารถที่โดดเด่นและการสนับสนุนการพัฒนาวิชาชีพในระยะยาวด้วย เราส่งเสริมให้พนักงานทุกคนมีความคิดอิสระ มีความคิดริเริ่ม และมีความคิดเชิงนวัตกรรม

ไม่ว่าจะเป็นการทำความเข้าใจความเชื่อมโยงระหว่างการปฏิบัติงานที่ดำเนินการอยู่ทั่วโลกกับการเงิน หรือการใช้ภาษาต่างๆ เพื่อประสานงานกับคู่ค้าทางธุรกิจ และไม่ว่าจะเป็นการมีส่วนร่วมในโครงการสารสนเทศขนาดใหญ่ที่ใช้เทคโนโลยีแห่งอนาคต หรือการใช้ทักษะในการแก้ไขปัญหาเพื่อสนับสนุนห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกของเรา คุณจะเห็นได้ว่าไม่มีงานใดที่เหมือนกันเลย เพราะทุกๆ ตำแหน่งต้องการชุดทักษะที่แตกต่างกันออกไปนั่นเอง

มาร่วมแก้ไขปัญหาพลังงานที่ยากที่สุดในโลกไปกับเรา เรากำลังมองหานักศึกษา นักศึกษาจบใหม่ และมืออาชีพที่มีประสบการณ์ ขอเพียงต้องการที่จะคว้าโอกาสนี้ไว้

พร้อมร่วมงานกับเราหรือไม่ คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
ExxonMobil เป็นองค์กรที่ไม่หยุดนิ่งและเต็มไปด้วยความตื่นเต้น
ความผูกพันต้องใช้เวลา

ฉลอง 125 ปีในประเทศไทย

เอ็กซอนโมบิลได้ทำหน้าที่มิตรแท้ที่ช่วยพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยตลอดเวลา 125 ปีที่ผ่านมา เราภูมิใจที่ได้รับมิตรภาพและความไว้วางใจจากคนไทย และผลิตภาพยนตร์ "ความผูกพันต้องใช้เวลา" เพื่อสะท้อนมิตรภาพที่งดงามนี้
ชมวิดีโอ

ธุรกิจกลั่นและจำหน่ายน้ำมันและปิโตรเคมี: บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ศรีราชา มีกำลังการผลิต 174,000 บาร์เรลต่อวัน ทำการผลิตก๊าซปิโตรเลียมเหลว น้ำมันเบนซินไร้สารตะกั่วเกรดต่างๆ น้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยาน น้ำมันก๊าด น้ำมันดีเซล น้ำมันเตาและยางมะตอย คลังน้ำมันหลักของเอสโซ่ประกอบด้วยคลังศรีราชา ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับโรงกลั่น คลังลำลูกกาและคลังสระบุรี ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายท่อส่งน้ำมัน

โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ศรีราชาผลิตน้ำมันส่งให้กับสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ประมาณ 600 แห่งทั่วประเทศ บริษัท เอสโซ่ฯ จัดจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่นภายใต้ชื่อการค้า โมบิล โดยมีน้ำมันเครื่องสังเคราะห์เป็นผลิตภัณฑ์ชูโรง พร้อมสนับสนุนเครือข่ายศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องโมบิล1 เซ็นเตอร์กว่า 300 สาขา บริษัท เอสโซ่ฯ ยังได้จำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมันหล่อลื่นสำหรับภาคอุตสาหกรรม การก่อสร้าง การขนส่ง ผู้ค้าส่ง ภาคอากาศยานและการเดินเรือ

สำหรับธุรกิจเคมีภัณฑ์นั้น บริษัท เอสโซ่ฯ ผลิตและจำหน่ายพาราไซลีนและสารทำละลายหลายชนิด

ศูนย์ธุรกิจระดับโลก: บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด

ศูนย์ธุรกิจระดับโลก กรุงเทพ ดำเนินการโดย บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด เป็นศูนย์ธุรกิจระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในเครือข่ายศูนย์ธุรกิจระดับโลก ซอนโมบิลทั่วโลก ปัจจุบันมีพนักงานมากกว่า 2,400 คน ในสำนักงานทั้งหมด 3 แห่ง ให้บริการที่หลากหลายแก่ลูกค้าในกว่า 60 ประเทศ โดยบริการของศูนย์ฯ ครอบคลุมงานด้านบัญชี ทรัพยากรบุคคล เทคโนโลยีสารสนเทศ ศูนย์บริการลูกค้าสำหรับน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมันหล่อลื่น เคมีภัณฑ์ การจัดซื้อ เครดิตลูกค้าและภาษี

ธุรกิจสำรวจ ค้นหาและผลิตปิโตรเลียม : บริษัท เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่น แอนด์ โพรดักชั่น โคราช อิงค์

บริษัท เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่น แอนด์ โพรดักชั่น โคราช อิงค์ ดำเนินการผลิตก๊าซธรรมชาติในเขตอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น และโครงการสินภูฮ่อมในพื้นที่ห่างจากน้ำพอง 60 กิโลเมตรอีกด้วย ก๊าซธรรมชาติที่ผลิตได้จะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อจ่ายให้กับพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

ความเป็นองค์กรพลเมืองดี

เอ็กซอนโมบิล  ร่วมมือกับรัฐบาลต่างๆ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดทำโครงการต่างๆ เพื่อพัฒนาท้องถิ่น และช่วยสร้างความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจและพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน  เราร่วมมือกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดทำกิจกรรมที่ตอบสนองความต้องการของชุมชนและสอดคล้องกับนโยบายของประเทศ เช่น การสร้างศูนย์ฝึกอาชีพ และส่งเสริมการรักษาสุชภาพ  การให้ความช่วยเหลือในกรณีภัยพิบัติ  การพัฒนาเศรษฐกิจและการริเริ่มด้านการศึกษา ในประเทศไทย โครงการของเรา มุ่งเน้นเรื่องการศึกษา สุขภาพ การพัฒนาชุมชน ความปลอดภัยบนท้องถนน การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และศิลปะ  ในปีพ.ศ. 2541 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ใช้เครื่องหมายตราตั้ง (เครื่องหมายครุฑพ่าห์) เพื่อเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงการประกอบธุรกิจโดยสุจริตและความเป็นองค์กรพลเมืองดีของเรา
รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการเพื่อการพัฒนาต่างๆ ในประเทศไทย

Exxon Mobil Corporation has numerous affiliates, with many names that include ExxonMobil, Exxon, Mobil, Esso and XTO. For convenience and simplicity those terms and terms such as Corporation, company, our, we and its are sometimes used as abbreviated references to specific affiliates or affiliate groups.