ตำแหน่ง

ประเทศไทย

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมของเราในประเทศไทย

นับเป็นเวลานานกว่าหนึ่งศตวรรษ ที่เอ็กซอนโมบิลมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนประเทศไทย

เราจัดหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้แก่คนไทยมาเกือบ 130 ปี

ExxonMobil เป็นองค์กรที่ไม่หยุดนิ่งและเต็มไปด้วยความตื่นเต้น
ร่วมงานกับเรา

ExxonMobil เป็นองค์กรที่ไม่หยุดนิ่งและเต็มไปด้วยความตื่นเต้น

ExxonMobil มุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการด้านพลังงานที่เพิ่มขึ้นและผลิตพลังงานให้แก่โลกด้วยความรับผิดชอบ ด้วยบุคลากรมากกว่า 70,000 คน วิธีการพัฒนาบุคลากรอันยอดเยี่ยมที่มุ่งเน้นเส้นทางอาชีพของเราครอบคลุมการสรรหาผู้มีความสามารถที่โดดเด่นและการสนับสนุนการพัฒนาวิชาชีพในระยะยาวด้วย เราส่งเสริมให้พนักงานทุกคนมีความคิดอิสระ มีความคิดริเริ่ม และมีความคิดเชิงนวัตกรรม

ไม่ว่าจะเป็นการทำความเข้าใจความเชื่อมโยงระหว่างการปฏิบัติงานที่ดำเนินการอยู่ทั่วโลกกับการเงิน หรือการใช้ภาษาต่างๆ เพื่อประสานงานกับคู่ค้าทางธุรกิจ และไม่ว่าจะเป็นการมีส่วนร่วมในโครงการสารสนเทศขนาดใหญ่ที่ใช้เทคโนโลยีแห่งอนาคต หรือการใช้ทักษะในการแก้ไขปัญหาเพื่อสนับสนุนห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกของเรา คุณจะเห็นได้ว่าไม่มีงานใดที่เหมือนกันเลย เพราะทุกๆ ตำแหน่งต้องการชุดทักษะที่แตกต่างกันออกไปนั่นเอง

มาร่วมแก้ไขปัญหาพลังงานที่ยากที่สุดในโลกไปกับเรา เรากำลังมองหานักศึกษา นักศึกษาจบใหม่ และมืออาชีพที่มีประสบการณ์ ขอเพียงต้องการที่จะคว้าโอกาสนี้ไว้

พร้อมร่วมงานกับเราหรือไม่ คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

ธุรกิจ Downstream: บริษัท เอ็กซอนโมบิล มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท เอ็กซอนโมบิล มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทใหม่ในเครือเอ็กซอนโมบิล ก่อตั้งขึ้นในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 เพื่อประกอบกิจกรรมน้ำมันหล่อลื่นสำเร็จรูปและกิจกรรมการตลาดเคมีภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของเอ็กซอนโมบิลในประเทศไทย

บริษัท ทำการตลาดผลิตภัณฑ์หล่อลื่นแบรนด์ “โมบิล” ทั้งในภาคผู้บริโภคและภาคพาณิชย์  น้ำมันหล่อลื่น “โมบิล” มีจำหน่ายที่ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์หล่อลื่นชั้นนำ ศูนย์บริการซ่อมบำรุงรถยนต์ และศูนย์น้ำมันหล่อลื่นทั่วประเทศ ในส่วนของผลิตภัณฑ์หล่อลื่นอุตสาหกรรม และงานบริการเพิ่มมูลค่าภายใต้แบรนด์ MobilServ ได้ทำธุรกิจผ่านผู้แทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งโดยตรงซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศ  

บริษัทยังทำการตลาดสารละลายประเภทไฮโดรคาร์บอนภายใต้เครื่องหมายการค้าของเอ็กซอนโมบิล อาทิ “Isopar™”, “Exxsol™”, and “Solvesso™” โดยสารละลายประเภทไฮโดรคาร์บอนของเราได้รับการคิดค้นให้มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงเป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้งานในหลายอุตสาหกรรม มีคุณสมบัติที่ดีในการทำละลาย การกระจายตัว การเจือจาง และการเป็นสารนำพา นอกจากนี้ บริษัทมีสารละลายประเภทไฮโดรคาร์บอนที่มีช่วงการกลั่นและการระเหยที่หลากหลายเหมาะสมสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันตามความต้องการของลูกค้า

ศูนย์ธุรกิจระดับโลก: บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด

ศูนย์ธุรกิจระดับโลก กรุงเทพ ดำเนินการโดย บริษัท เอ็กซอนโมบิล จำกัด เป็นศูนย์ธุรกิจระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดในเครือข่ายศูนย์ธุรกิจระดับโลก ซอนโมบิลทั่วโลก ปัจจุบันมีพนักงานมากกว่า 2,400 คน ในสำนักงานทั้งหมด 3 แห่ง ให้บริการที่หลากหลายแก่ลูกค้าในกว่า 60 ประเทศ โดยบริการของศูนย์ฯ ครอบคลุมงานด้านบัญชี ทรัพยากรบุคคล เทคโนโลยีสารสนเทศ ศูนย์บริการลูกค้าสำหรับน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมันหล่อลื่น เคมีภัณฑ์ การจัดซื้อ เครดิตลูกค้าและภาษี

ธุรกิจสำรวจ ค้นหาและผลิตปิโตรเลียม : บริษัท เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่น แอนด์ โพรดักชั่น โคราช อิงค์

บริษัท เอ็กซอนโมบิล เอ็กซ์โพลเรชั่น แอนด์ โพรดักชั่น โคราช อิงค์ ดำเนินการผลิตก๊าซธรรมชาติในเขตอำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น และโครงการสินภูฮ่อมในพื้นที่ห่างจากน้ำพอง 60 กิโลเมตรอีกด้วย ก๊าซธรรมชาติที่ผลิตได้จะถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้าเพื่อจ่ายให้กับพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

ความเป็นองค์กรพลเมืองดี

เอ็กซอนโมบิล  ร่วมมือกับรัฐบาลต่างๆ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดทำโครงการต่างๆ เพื่อพัฒนาท้องถิ่น และช่วยสร้างความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจและพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน  เราร่วมมือกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดทำกิจกรรมที่ตอบสนองความต้องการของชุมชนและสอดคล้องกับนโยบายของประเทศ เช่น การสร้างศูนย์ฝึกอาชีพ และส่งเสริมการรักษาสุชภาพ  การให้ความช่วยเหลือในกรณีภัยพิบัติ  การพัฒนาเศรษฐกิจและการริเริ่มด้านการศึกษา ในประเทศไทย โครงการของเรา มุ่งเน้นเรื่องการศึกษา สุขภาพ การพัฒนาชุมชน ความปลอดภัยบนท้องถนน การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และศิลปะ  ในปีพ.ศ. 2541 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ใช้เครื่องหมายตราตั้ง (เครื่องหมายครุฑพ่าห์) เพื่อเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงการประกอบธุรกิจโดยสุจริตและความเป็นองค์กรพลเมืองดีของเรา
รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการเพื่อการพัฒนาต่างๆ ในประเทศไทย